Hướng dẫn cách vệ sinh máy tính PC tại nhà hiệu quả | Cleanipedia

Vì sao cần lau chùi PC ấn định kỳ?

Khi PC bàn PC hoặc máy vi tính hoạt động và sinh hoạt, khối hệ thống quạt tản sức nóng tiếp tục hít không gian bên phía ngoài vô trải qua những khe thông gió máy phần bên trước và sau case CPU. Sau một thời hạn, những vết bụi dơ vô không gian tiếp tục hội tụ, phụ thuộc vào những linh phụ kiện trong máy như bo mạch mái ấm, chipset thực hiện cản ngăn quy trình tản sức nóng. 

Nhất là thành phần vi xử lý (CPU) và GPU thực hiện trang bị rét lên đặc biệt nhanh chóng. Khi bại liệt, PC PC của người sử dụng rất đơn giản bị treo máy, lag, thao tác xử lý lờ lững, tệ không dừng lại ở đó là bị reset liên tiếp do nhiệt độ cao chừng tổng thể vượt lên trước trên mức cần thiết được cho phép. Chính chính vì thế, bạn phải lau chùi PC bàn PC và vệ sinh laptop thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động và sinh hoạt bền vững.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách vệ sinh máy tính PC tại nhà hiệu quả | Cleanipedia

 •  Nhiệt chừng cao trong những khi kĩ năng tản sức nóng xoàng xĩnh tiếp tục thực hiện những linh phụ kiện như CPU, GPU bị rời xung nhịp rõ ràng rệt. Máy tiếp tục trở thành lờ lững, reset liên tiếp.

 • Mức sức nóng chừng cao thẳng tác động cho tới tuổi tác lâu của những linh phụ kiện trong máy, đem nguy hại tạo nên những hiện tượng lạ hở chân chip, tụ năng lượng điện, cháy nổ bên trên main.

 • Nhiệt chừng cao thực hiện cho những linh phụ kiện vô máy ko hoạt động và sinh hoạt đích thị thông số kỹ thuật dẫn theo tiêu tốn lãng phí, tác động cho tới hiệu suất cao việc làm của người tiêu dùng.

Cần sẵn sàng gì nhằm lau chùi PC đích thị cách?

Trước Lúc tổ chức, bạn phải sẵn sàng một vài ba dụng cụ: 

 • 1 miếng vải vóc mượt (dùng nhằm lau chùi những điểm dễ dàng sây sát xước)

 • 1 cọ lông cứng và 1 cọ lông mượt (vệ sinh những góc, kẽ)

 • Dung dịch lau chùi screen máy tính 

 • Máy hít những vết bụi mini (nếu có). Hoặc chúng ta cũng hoàn toàn có thể mua sắm cỗ lau chùi PC được phân phối thật nhiều bên trên những cửa hàng tin yêu học tập.

Hướng dẫn công việc lau chùi PC PC đích thị cách

Bạn chớ vội vàng trông thấy PC bàn kềnh càng nhưng mà chùn bước, không thích lau chùi bọn chúng. Thực tế công việc lau chùi PC bàn đều phải có sự tương đương và như là với cơ hội lau chùi máy vi tính. Sau phía trên, các bạn hãy bám theo dõi công việc lau chùi PC bàn:

1. Màn hình:

Màn hình đó là một trong mỗi thành phần cần thiết đem tác dụng hiển thị và tiếp xúc thân thuộc người tiêu dùng với PC, nên những khi lau chùi PC bạn phải đặc biệt cảnh giác. Tương tự động như lau chùi screen máy vi tính, chúng ta nên lựa chọn loại vải vóc mềm mại. Sau đó:

 • Dùng loại hỗn hợp chuyên nghiệp dùng để làm vệ sinh screen tẩm vô vải vóc với lượng vừa phải cần. 

 • Tiếp cho tới chính thức vệ sinh đều tay, một tay nâng phí a đằng sau screen và một tay vệ sinh. 

 • Khi vệ sinh cần thiệt nhẹ dịu nhằm rời thực hiện sây sát screen nhé.

Tuyệt đối ko được phun hoặc sập hỗn hợp thẳng lên screen nhưng mà cần ngấm vô bông vải vóc mượt nhằm vệ sinh. Đối với địa điểm những cụm góc thì bạn cũng có thể người sử dụng thanh hao quét dọn những vết dơ ra bên ngoài.

2.  Bàn phím

Bàn phím được dùng nhằm gõ ký tự động và nhập liệu. Theo những nghiên cứu và phân tích thì phía trên đó là thành phần dễ dàng đóng góp những vết bụi dơ nhất. quý khách hàng đem thế vận dụng cách vệ sinh keyboard laptop để tiến hành mang lại keyboard rời:

 • Bạn lấy cọ quét dọn làm sạch sẽ bên trên và cọ mượt cho những mặt mày khe của keyboard, lau chùi kể từ bên trên xuống bên dưới, kể từ ngược qua loa phải; 

 • Bạn nên nhẹ nhàng tay nhằm rời thực hiện xước keyboard. Vì đấy là thành phần tất cả chúng ta thao tác thông thường xuyên nên sẽ có được nhiều những vết bụi dơ, bởi vậy cần lau chùi thiệt kỹ. 

 • Và hãy nhờ rằng ko được sử dụng hỗn hợp hoặc hóa học lỏng nhằm lau chùi vì như thế phía bên dưới là những phiên bản mạch phân phối dẫn đặc biệt mẫn cảm với nước.

3. Vỏ case máy tính

Case PC (hay còn gọi thùng CPU) là phần phủ quanh bên phía ngoài, chứa chấp những linh phụ kiện như cỗ vi xử lý, mainboard, RAM, thẻ mùng hình… Lớp vỏ bên phía ngoài này rất đơn giản vệ sinh: chúng ta chỉ việc người sử dụng khăn vải vóc đem ngấm không nhiều động nhằm vệ sinh thiệt tinh khiết là được.

4. Sở phận tản sức nóng & thông gió

Các khe tản sức nóng và quạt thông gió máy có công năng làm giảm nhiệt độ những linh phụ kiện PC vô quy trình hoạt động và sinh hoạt. Chúng có công năng tản sức nóng rời khỏi môi trường thiên nhiên ngoài hỗ trợ cho CPU hoạt động và sinh hoạt chất lượng tốt rộng lớn, tuy nhiên cũng chủ yếu chính vì thế nhưng mà phía trên đó là những thành phần rất đơn giản dính bụi. 

 • Bạn người sử dụng cọ lau chùi thiệt kỹ những khe bay sức nóng của sản phẩm. 

 • Sau bại liệt người sử dụng tăm bông luồn qua loa những sơ hở nhằm đáp ứng thành phần này được sản xuất tinh khiết nhất hoàn toàn có thể.

 • Cuối nằm trong dùng bông tẩm động vệ sinh qua loa một đợt tiếp nhữa là kết thúc.

Lưu ý: Tương tự động như lau chùi máy vi tính, các bạn hãy lưu giữ đánh giá phần keo tản nhiệt có còn chất lượng tốt ko. Nếu ko thì các bạn hãy bôi keo dán giấy tản sức nóng sẽ giúp khối hệ thống máy “giải nhiệt” và không trở nên rét lên Lúc hoạt động và sinh hoạt.

Xem thêm: Máy Vệ Sinh Công Nghiệp Hiện Đại Giá Rẻ 2023

5. Các linh phụ kiện bên phía trong case máy tính

Bước tiếp sau Lúc lau chùi PC là tổ chức vệ sinh những linh phụ kiện bên phía trong thùng CPU. Để thực hiện:

 • Trước không còn bạn phải dỡ không còn những thừng liên kết trong những linh phụ kiện, bao hàm cả thừng mối cung cấp. 

 • Sau bại liệt dỡ những trang bị như RAM, thẻ screen và tản sức nóng của CPU rời khỏi thiệt cảnh giác bám theo những khớp nhằm dễ dàng vệ sinh. 

 • Với những chân xúc tiếp của thanh RAM bạn cũng có thể người sử dụng viên tẩy nhằm chà nhẹ nhàng nhằm lau chùi tinh khiết bụi bẩn. quý khách hàng người sử dụng máy hít những vết bụi mini thổi tinh khiết qua loa mặt phẳng 1 phen, nhất là những dắc cắm như RAM và những khe PCI.

 • Sau bại liệt người sử dụng tăm bông ngấm động và vệ sinh thật sạch kể từ những chân xúc tiếp của RAM, khe PCI, cho tới mặt phẳng mainboard.

Bao lâu thì nên lau chùi máy tính?

Thời gian vệ sinh máy tính sẽ tùy theo địa điểm, môi trường thiên nhiên lắp ráp của sản phẩm. Chẳng hạn, nếu như khách hàng đặt điều PC bên dưới sàn mái ấm thì kĩ năng đặc biệt cao là cát những vết bụi, tóc, vải vóc vụn hoặc thậm chí còn là côn trùng… rất đơn giản đột nhập, lên đường vô bên phía trong case dễ dàng và đơn giản rộng lớn. Trường thích hợp vô mái ấm đem người thông thường xuyên thuốc lá Lúc dùng PC, thì tàn dung dịch cũng sẽ có được nguy hại phụ thuộc vào những cánh quạt tản sức nóng và linh phụ kiện không giống bên phía trong case như RAM, thẻ screen, chân xúc tiếp bên trên main...

Hay thậm chí còn nếu như nhà của bạn đem nuôi thú nuôi ví như chó, mèo…, chúng ta cũng chân Note rằng lông của bọn chúng tiếp tục rất đơn giản lọt được vào mặt mày trong những khe hở bên trên máy. Về lâu lâu năm tiếp tục tác động cho tới kĩ năng tản sức nóng, thực hiện tác động mang lại hiệu suất PC của người sử dụng.

Nếu PC đang được đặt điều bên dưới sàn mái ấm và “mắc phải” những tình huống bên trên, cực tốt là chúng ta nên vệ sinh máy tính mỗi 3-6 mon /lần. Còn nếu mà máy được đặt điều vô môi trường thiên nhiên thật sạch, không nhiều xúc tiếp thẳng với những vết bụi dơ thì bạn cũng có thể lau chùi một năm /lần.

Những vị trí lau chùi PC uy tín

1.  Trung tâm Bảo hành One

Là một trong mỗi đơn vị chức năng thay thế sửa chữa, lau chùi và bảo trì PC, máy vi tính tiên phong hàng đầu bên trên Thành Phố HCM, với đội hình nghệ thuật viên được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp hóa và tay nghề nghiệp chất lượng tốt, Trung Tâm chỉ bảo Hành One thoải mái tự tin mang lại dịch vụ vệ sinh máy tính với ngân sách hợp lý, cùng theo với này là quyết sách bảo trì 24 mon. Tác phong đáp ứng có trách nhiệm, mang lại người tiêu dùng ký thương hiệu vô linh phụ kiện, làm giá chân thực, đúng chuẩn, giao dịch thanh toán đem hóa đơn rõ nét …, các bạn sẽ trọn vẹn yên lặng tâm Lúc gửi gắm PC của tôi bên trên doanh nghiệp.

Hệ thống những cửa hàng :

-  1E lối 3 mon 2, Phường.11, Q10, Thành Phố HCM.

-  195 Nguyễn Thái Học, Phường.Phạm Ngũ Lão, Thành Phố HCM.

-  721 Trường Chinh, Phường.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, Thành Phố HCM.

- 20/24 Hồ Đắc Di, Q.Tân Phú, Thành Phố HCM.

2. Hoàng Vũ Center

Hoàng Vũ Center là 1 trong trong mỗi trung tâm thay thế sửa chữa, bảo trì PC, máy vi tính nhiều năm, đem thâm nám niên bên trên Thành Phố HCM, thoải mái tự tin cung ứng mang lại người tiêu dùng những biện pháp che chở toàn vẹn PC một cơ hội chu đáo nhất. Hiện doanh nghiệp vẫn khẳng xác định trí top những tên thương hiệu tiên phong hàng đầu vô rộng lớn 10 năm vừa qua vị sự lý tưởng của người tiêu dùng về cty. Lấy tiêu chuẩn “xử lý nhanh chóng, lấy liền” thực hiện mục tiêu, Hoàn Vũ Center luôn luôn khẳng định quality được ưu tiên số 1.

Thông tin yêu liên hệ:

Địa chỉ: 395A Cách Mạng Tháng Tám, Phường.13, Q10, TP HCM

Hotline: 0916472445 (Mr Vũ)

Giờ thao tác : Thứ 2 cho tới Thứ 7, kể từ 8:00AM - 6:00PM. Chủ Nhật và ngày Lễ nghỉ ngơi.

Email: [email protected]

Website: http://www.hoangvucenter.com/vi-vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/Hoagvucenter/services/

Chỉ với cùng 1 vài ba bước giản dị như bên trên là PC của người sử dụng vẫn thật sạch kể từ vô ra bên ngoài, rất đẹp như mới mẻ rồi đó. Hãy nằm trong sát cánh đồng hành với Cleanipedia trong mỗi mẹo lặt vặt cuộc sống đời thường không giống nhé!

>>> Xem thêm: 

Xem thêm: Chính sách đổi và hoàn vé | Vietjet Air | Đặt vé online

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền nằm trong về: Unilever Vietnam. Ghi rõ ràng mối cung cấp Lúc xem thêm.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Top 10 AI vẽ tranh phổ biến nhất hiện nay

Table of Contents AI vẽ tranh là gì ? AI tạo tranh nghĩa là dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo tranh. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, nhưng phổ biến nhất là đào tạo thuật toán AI trên một tập dữ liệu lớn về các bức tranh hiện …

Nhật Bản - Bamboo Airways

Bạn đang tìm kiếm một chuyến bay đi đến Nhật Bản? Khám phá hành trình và vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi, một chiều cùng Bamboo Airways ngay sau đây.

Toàn tập kinh nghiệm đặt vé máy bay trên Traveloka

(PR) - Nếu cần đặt vé máy bay trực tuyến, nhiều người nghĩ ngay đến Traveloka. Nhưng muốn đặt vé máy bay giá rẻ, biết thao tác với Traveloka thôi chưa đủ. Vài kinh nghiệm đặt vé máy bay trên Traveloka được bật mí dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với “hầu bao” của bạn đấy!

Tràng An, nơi hội tụ những giá trị văn hóa đặc biệt

Trong các di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận thì Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản hỗn hợp duy nhất hội tụ cả yếu tố văn hóa và thiên nhiên. Trải rộng trên 12.000ha, đây là nơi văn hóa giao thoa với sự kỳ diệu, bí ẩn và hùng vĩ của tự nhiên.